NÊN HAY KHÔNG NÊN MUA XE TRONG THÁNG 7 ÂM LỊCH?

Nhiều người băn khoăn có nên mua xe trong tháng 7 âm lịch hay không? Theo quan niệm của người xưa, tháng 7 âm lịch được coi là tháng tháng Ngâu hay còn có tên gọi khác là tháng cô hồn. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, vào thời gian này người ta kiêng làm rất nhiều việc như cắt tóc, khởi công nhà, mua xe hay mua sắm những tài sản lớn khác. Một năm chỉ có 12 tháng, mỗi tháng thường có tới 30 ngày, một khoảng thời gian rất dài như vậy có ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người hay không? Quan niệm này có còn phù hợp với lối sống hiện đại hay không?

Tháng cô hồn là gì?
Tháng cô hồn là gì?

Contents

Tháng cô hồn là gì?

Rằm tháng 7 âm lịch theo quan niệm người xưa là lễ Vu Lan, là lễ Xá Tội Vong Nhân, rằm tháng 7 là thời điểm người ta báo đáp ơn nghĩa của đấng sinh thành. Đồng thời cũng là thời điểm Diêm Vương mở cửa ngục để xá tội cho những linh hồn không nơi nương tựa, không người thân thích trên dương thế cho nên mới có lễ cúng Cô hồn để các vong linh này được siêu thoát. Câu chuyện này bắt nguồn từ sự tích Đức Bồ Tát Mục Kiền Liên, các bạn có thể tra cứu thêm để biết thêm chi tiết.

Nên kiêng những gì trong tháng cô hồn?

Theo quan niệm Á Đông, vào thời gian này người ta kiêng rất nhiều thứ chủ yếu nhằm tránh đánh động sự thức tỉnh của ma quỷ như: không treo chuông gió ở đầu giường, không đi chơi đêm, không tùy tiện đốt vàng mã, không ăn vụng đồ cúng, không phơi quần áo vào ban đêm, không gọi tên nhau trong đêm hay đi chơi đêm nếu nghe tiếng gọi tên mình chớ vội quay đầu lại. Ngoài ra người ta còn cấm kỵ việc hù dọa nhau, kỵ việc nhặt tiền rơi, không cắm đũa lên bát cơm và hạn chế ở nhà một mình.

Trong các việc đại kỵ của người xưa không thấy nhắc đến việc sắm sửa trong thời gian này. Chính vì thế việc mua xe trong tháng 7 âm lịch không được coi là việc đại kỵ như nhiều người lầm tưởng, trái lại việc này còn đem lại khá nhiều lợi ích cho những người dùng thông thái.

Nên hay không nên mua xe trong tháng 7 âm lịch?
Nên hay không nên mua xe trong tháng 7 âm lịch?

Vì sao nên mua xe trong tháng 7 âm lịch?

Như đã nói ở trên, việc mua xe trong tháng 7 âm lịch không được coi là việc đại kỵ, trái lại còn đem lại cho gia chủ sự may mắn bởi những lý do sau:

Mua xe trong tháng 7 âm lịch luôn có giá tốt nhất

Đúng vậy, tâm lý số đông luôn cho rằng việc mua xe là đại kỵ nên rất hạn chế mua xe vào thời điểm này. Để tránh rơi vào thua lỗ, nhiều Đại lý bán xe đã tung ra chương trình giảm giá tốt nhất nhằm cứu vãn doanh số bán hàng. Ngoài ra, các hãng xe thường tung ra sản phẩm mới vào tháng 10 hàng năm nên tháng 7 âm lịch được coi là tháng mở đầu cho một chu kỳ giảm giá, kích cầu nhằm đẩy đi xe tồn kho để chuẩn bị cho loạt mẫu xe mới.

Mua xe trong tháng 7 âm lịch không phải việc đại kỵ
Mua xe trong tháng 7 âm lịch không phải việc đại kỵ

Được phục vụ tốt nhất!

Hiển nhiên khi mua xe trong tháng 7 âm lịch này bạn sẽ là khách VIP của bất kỳ ông Sales xe hay Đại lý bán xe nào. Thử tưởng tượng nếu một sales xe bình thường phải tiếp hàng chục khách hàng trong một tuần thì quỹ thời gian của họ eo hẹp đến thế nào. Nhưng nếu bạn quyết định mua xe trong tháng 7 âm lịch, bạn rất có thể là vị khách duy nhất được phục vụ vậy nên hãy yên tâm rằng mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng nhất.

Giải ngân nhanh nhất

Nhiều người ngại tiêu những khoản lớn trong giai đoạn này vì sợ thiệt thòi, rủi ro vì họ tin là như vậy. Nhưng nếu họ nhận được một khoản tiền lớn vào thời điểm này thì có phải là điềm đại phúc không? Rất nhiều người tận dụng thời gian này để tận dụng những ưu đãi từ phía ngân hàng để vay trả góp mua xe trong tháng 7 âm lịch. Bạn biết vì sao không?

Lượng giao dịch tín dụng trong thời điểm tháng 7 âm khá thấp nên hầu hết các hoạt động thẩm định trong giai đoạn này khá nhanh chóng, thuận tiện do không bị quá tải. Do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khá sâu rộng vào mọi mặt đời sống xã hội nên đâu đó vẫn còn sự chậm trễ trong giải ngân nhưng hãy yên lòng bạn nhé, bạn đang là khách VIP vào lúc này của cả ngân hàng đấy,

Thủ tục lăn bánh nhanh gọn

Không còn cảnh chen chúc ở các đội trước bạ của chi cục Thuế hay Đội Đăng ký của các Phòng Cảnh sát Giao thông. Tổng thời gian để làm các việc trên không tính khoảng cách đi lại chỉ chưa đầy 2h đồng hồ bạn nhé.

Không phải đợi xe về

Đau đầu nhất trong việc mua xe trong tháng 7 âm là phải đợi xe ư? Ôi không!!! Xe rất sẵn trong kho, bạn không phải đợi đâu nhé!

Với tất cả những thông tin như Ford Hòa Bình liệt kê trên đây, việc mua xe trong tháng 7 âm lịch hoàn toàn là việc nên làm Quý khách hàng nhé! Hiện chúng tôi đang rất sẵn xe, Tư vấn Bán hàng của chúng tôi cũng đang rất sẵn lòng được hỗ trợ khách hàng giải quyết những băn khoăn của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây để biết thêm các chương trình khuyến mãi của Ford Hòa Bình trong tháng 08.2021 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *