Mua xe bán tải cũ dưới 400 triệu ở đâu?

Contents

1. Giới thiệu về xe bán tải

Giá xe bán tải trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Xe bán tải từ lâu đã trở thành lựa chọn được nhiều người ưu tiên vì tính đa dụng của nó. Việc mua xe bán tải cũ dưới 400 triệu trong khi giá thành của xe mới dao động từ 580tr – 1.2 tỷ đồng không còn là điều quá khó khăn với nhiều người.

Mua xe bán tải cũ dưới 400 triệu dễ hay khó?
Mua xe bán tải cũ dưới 400 triệu dễ hay khó?

Tại sao nên mua xe bán tải cũ?

Trước tiên người mua sẽ tiết kiệm được tài chính ban đầu, đỡ hẳn khoản lệ phí trước bạ khi đăng ký xe. Nhiều người dù có đủ tài chính để mua xe mới nhưng vẫn chọn xe cũ để ưu tiên vốn của mình cho việc kinh doanh, coi chiếc xe chỉ là phương tiện di chuyển thông thường.

2. Cách lựa chọn xe bán tải phù hợp nhu cầu

Để lựa chọn khi mua một chiếc xe bán tải cũ phù hợp với mình, người mua cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Nhu cầu sử dụng

Trước tiên cần phải cân đối, tính toán xem mình có thực sự cần một chiếc xe bán tải hay không? Hãy tính toán đến các yếu tố như cung đường đi lại chủ yếu, nhu cầu chuyên chở, cần xe một cầu hay hai cầu thậm chí chiều cao cân nặng của mình có phù hợp với việc dùng xe bán tải hay không.

Khả năng tài chính

Có thể nói đây là yếu tố quan trọng nhất khi bạn lên kế hoạch mua xe. Hãy liên hệ và thông báo cho bạn bè, người thân về kế hoạch tài chính của mình để vừa nhận được những lời khuyên bổ ích, vừa có thể “tranh thủ” tận dụng được sự hỗ trợ tài chính khi cần thiết.

Lựa chọn theo phong thủy

Ngày nay, phong thủy đã được ứng dụng khá sâu vào đời sống con người. Lựa chọn ngày giờ nhận xe hay màu sắc cũng đều được xem xét rất kỹ. Tuy nhiên khác với xe mới 100%, mua xe bán tải cũ sẽ gặp nhiều khó khăn do ít lựa chọn hơn hẳn, thời gian lựa chọn cũng sẽ khá lâu.

Lựa chọn cơ sở uy tín

Lo lắng lớn nhất khi bạn lựa chọn mua xe bán tải cũ chắc chắn là chất lượng xe, lịch sử xe. Người bán thường hay rao rằng xe “chưa đâm đụng, ngập nước” nhưng với con mắt của người không có chuyên môn sâu về xe cũ, chưa chắc bạn đã xác định được chất lượng thực sự của chiếc xe mình đang kết.

Thường thì bạn nên nhờ người quen có kinh nghiệm đi cùng với mình để hỗ trợ, tư vấn xem xe và có thêm trợ thủ trong việc thương lượng, làm giá, giúp bạn tự tin thêm. Bới việc định giá khi mua xe bán tải cũ vốn rất phức tạp và thật không dễ dàng đối với người trong cuộc.

Ngoài ra, để việc đánh giá được khách quan nhất, chính xác nhất, bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín trong việc đánh giá xe, ở đây là các Garage chính hãng của Ford. Tại đây, các kỹ thuật viên với máy móc và kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhận ra chất lượng thực sự của chiếc xe.

Khách hàng làm thủ tục mua xe bán tải cũ tại Ford Hòa Bình
Khách hàng làm thủ tục mua xe bán tải cũ tại Ford Hòa Bình

Xem chi tiết Garage uy tín tại đây!

3. Lên kế hoạch mua xe

Cách kiểm tra tình trạng xe

Sau khi lựa chọn xong cơ sở uy tín giúp bạn đánh giá chất lượng xe. Bạn nên thống nhất giá bán với chủ xe và đặt vấn đề đưa xe đến Ford Hòa Bình để kiểm tra. Tại đây chúng tôi có nhiều cố vấn kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đánh giá trước khi mua xe bán tải cũ.

Tất nhiên, bạn nên đặt cọc trước cho chủ xe để họ đồng ý với phương án: Nếu xe không gặp vấn đề về lỗi kỹ thuật, chưa đâm đụng hay ngập nước bạn sẽ thanh toán phần còn lại và tiến hành thương vụ ngay lập tức.

Lựa chọn phương thức thanh toán

Có hai phương thức thanh toán là trả thẳng và trả góp. Trả thẳng thì đơn giản bạn thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Còn với phương án trả góp bạn nên cân nhắc vì ngân hàng chỉ có thể cho vay tối đa 60% giá trị xe – giá trị xe do ngân hàng định giá chứ không phải giá trị mua bán giữa hai bên.

Ngoài ra bạn cần lưu ý, ngân hàng chỉ cho mua xe bán tải cũ trả góp với xe đã lưu hành dưới 5 năm. Quá thời hạn trên, xe được cho là đã hết khấu hao nên đa phần các ngân hàng sẽ từ chối cho vay.

Khách hàng mua trả góp xe bán tải tại Ford Hòa Bình chỉ mất tối thiểu 3 ngày làm viêc·
Khách hàng mua trả góp xe bán tải tại Ford Hòa Bình chỉ mất tối thiểu 3 ngày làm viêc·

4. Mua xe mới trả góp

Tại sao nên mua xe trả góp mới 100%

Như đã trình bày ở trên, việc mua xe bán tải cũ sẽ ẩn chứa khá nhiều rủi ro trong khi khoản tài chính 400 triệu lại không phải là món tiền nhỏ. Xe bán tải cũ dưới 400 triệu thường là xe đã sử dụng lâu năm, sửa chữa nhiều, chi phí bảo dưỡng định kỳ rất tốn kém và rất khó để đánh giá chất lượng xe do nhiều chi tiết đã hao mòn theo thời gian.

Chính bởi vậy, nếu có tài chính khoảng 400 triệu nhiều người sẽ lựa chọn phương án mua xe mới theo hình thức trả góp, ngân hàng sẽ cho bạn vay tối đa đến 80% giá trị xe. Ở mức tài chính này sẽ có nhiều lựa chọn cho người mua, thậm chí bạn có thể nghĩ đến việc sở hữu một chiếc siêu bán tải Ford Ranger Raptor 2021 với mức giá lên đến 1,2 tỷ VNĐ.

Quy trình mua xe trả góp

Đầu tiên, hãy lựa chọn chiếc xe ưng ý, liên hệ với Showroom Ô tô và ký hợp đồng, đặt cọc xe. Dựa trên hợp đồng đã ký và phiếu thu của Showroom Ô tô, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định sơ bộ về năng lực tài chính của bạn và sẽ ra chứng thư bảo lãnh việc vay vốn mua xe.

Đến đây bạn chỉ cần đóng nốt phần tiền đối ứng của bạn, Showroom ô tô sẽ xuất hóa đơn mua bán, hồ sơ xe để bạn đi đăng ký, đăng kiểm xe.

Sau khi bốc biển, lấy được đăng ký xe, kể cả đăng ký tạm, bạn cần lên ngân hàng ký hợp đồng cho vay và chuyển đăng ký xe cho ngân hàng làm thế chấp. Đến đây ngân hàng sẽ giải ngân phần vốn vay của bạn cho Showroom ô tô và bạn chỉ việc đánh xe về.

Quy trình này cũng áp dụng khi bạn vay trả góp khi mua xe bán tải cũ nhé!

Văn phòng Ford Hòa Bình hỗ trợ các thủ tục vay trả góp khi mua xe bán tải cũ Ford Ranger tại Tây Bắc
Văn phòng Ford Hòa Bình hỗ trợ các thủ tục vay trả góp khi mua xe bán tải cũ Ford Ranger tại Tây Bắc

Xem chi tiết quá trình mua xe trả góp tại đây. 

Kế hoạch trả góp

Tùy theo khả năng chi trả hàng tháng của bạn, chúng tôi sẽ thiết kế cho bạn một gói vay mua xe phù hợp. Căn cứ vào số tiền vay, khả năng chi trả hàng tháng, lãi suất hiện hữu của ngân hàng chúng tôi sẽ đưa cho bạn một kế hoạch trả góp từ 2-8 năm.

Lựa chọn ngân hàng

Hiện Ford Hòa Bình đang liên kết với rất nhiều ngân hàng thương mại cổ phần để hỗ trợ khách hàng trong quá trình trả góp mua xe bán tải cũ và mới. Ưu điểm của việc liên kết này là người mua xe sẽ được lợi về mặt lãi suất ưu đãi, thời gian duyệt vay nhanh và thủ tục gọn lẹ. Thời gian để mua xe trả góp tại Ford Hòa Bình không quá 03 ngày làm việc.

Lễ giao xe tại Ford Hòa Bình
Lễ giao xe tại Ford Hòa Bình

5. Tổng kết

Mua xe bán tải cũ dưới 400 triệu không khó, cái khó là tìm được xe đáng tiền. Với mức tài chính như vậy bạn hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn phương án mua xe trả góp của Hòa Bình Ford. Mua xe mới bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn lo lắng về chất lượng xe cũ, chi phí sửa chữa bảo dưỡng hao mòn xe lớn và yên tâm sử dụng những chiếc xe chính chủ đứng tên mình.

Giới thiệu Ford Hòa Bình

Ford Hòa Bình là Văn phòng Đại diện tại Tây Bắc của Thanh Xuân Ford – Đại lý được ủy quyền của Ford Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 11.2020. Địa chỉ Văn phòng tại 73 đường Chi Lăng, Phương Lâm, TP Hòa Bình.

Đối với các khách hàng tại Hòa Bình và các tỉnh lân cận khi mua xe tại Ford Hòa Bình sẽ được rút ngắn rất nhiều về quy trình, thủ tục, thời gian do Ford Hòa Bình cũng có đủ các dịch vụ chính hãng khác như bảo dưỡng, phụ tùng, phụ kiện.

Hy vọng các bạn đã đọc được những thông tin thật hữu ích sau bài viết này. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn để nâng cao chất lượng bài viết của Ford Hòa Bình trong thời gian tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *