Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước có còn là vua bán tải? 

Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước sẽ thay thế cho Ford Ranger nhập khẩu Thái Lan, vua bán tải tại Việt Nam. Đây là điều đang được những người ưa chuộng dòng xe bán tải và người tiêu dùng quan tâm. Không phải tự nhiên chiếc bán tải Pick-up Cabin kép đến từ Mỹ này được ưa chuộng đến thế trên dải đất hình chữ S nói chung và tại Hòa Bình nói riêng.

Gần đây Ford Việt Nam đã quyết định quay lại lắp ráp dòng xe bán tải này ngay trong nước và sẽ phân phối đến tay người tiêu dùng ngay trong tháng 6.2021 này. Vậy phiên bản Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước 2021 có gì mới? Giá xe Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước có rẻ hơn so với phiên bản nhập khẩu trước đây?

Tại sao Ford Việt Nam lại có nước đi bất ngờ đến như vậy? Ford Hòa Bình xin được phân tích kỹ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây:

Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước 2021 có gì mới?
Phiên bản Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước sẽ ra mắt thị trường Việt Nam tháng 6.2021

Ra mắt thị trường Ô tô Việt Nam chính thức từ 2001, kế từ đó đến nay đã tròn 2 thập kỷ, Ford Ranger đã chiếm trọn tình cảm của người tiêu dùng Việt về một mẫu xe bền bỉ, an toàn và thông minh. Thị trường xe bán tải dẫu có khốc liệt với hàng loạt các tên tuổi lớn như Nissan Navara, Mitsubishi Triton hay ông kẹ Toyota Hilux tuy nhiên Ford Ranger vẫn khẳng định vị thế độc tôn của mình trong suốt thời gian qua.

Trải qua nhiều biến động từ lắp ráp trong nước rồi nhập khẩu, thời gian gần đây người tiêu dùng tỏ ra phân vân khi Ford Việt Nam thông báo sẽ dừng nhập khẩu “vua bán tải” để tập trung vào lắp ráp trong nước và phân phối. Thời gian phiên bản Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước 2021 được giao đến tay khách hàng dự kiến vào trung tuần tháng 6.2021.

Liệu Ford Ranger lắp ráp trong nước
Liệu Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước có còn vị thế tiên phong?

Contents

Vị thế của Ford Ranger 2021 nhập khẩu

Hiện Ford Ranger tại Việt Nam đang được phân phối 7 phiên bản với giá dao động từ 616-1,2 tỷ VNĐ chưa kể chương trình ưu đãi. Với thiết kế khỏe khoắn, sức mạnh bền bỉ, trang bị an toàn thông minh, giá trị sau sử dụng cao và tính kinh tế ưu việt dễ hiểu vì sao có những thời điểm Ford Ranger chiếm đến 80% thị phần của phân khúc xe bán tải tại Việt Nam.

Nguyên nhân Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước?

Trước tiên phải nói về chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô trong nước của các Cơ quan quản lý nhà nước. Bộ Tài chính gần đây đã ra dự thảo về thuế tiêu thụ đặc biệt, trong đó giá tính thuế sẽ được trừ phần nội địa hóa. Do đó có thể thấy trong tương lai gần lợi thế về giá sẽ thuộc về những chiếc xe có nguồn gốc lắp ráp trong nước chứ không phải xe nhập khẩu, kể cả ngay trong khối ASEAN.

Thứ hai, là chiếc xe nhập khẩu luôn lọt top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam nên việc đảm bảo nguồn cung của Ford Ranger là chiến lược tất yếu mang tính sống còn. Tránh tình trạng khan hiếm xe trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành tại Thái Lan cũng như hiệu lực của nghị định 116 về việc kiểm định ô tô nhập khẩu theo lô trong thời gian quá dài dẫn đến giá xe bán tải Ford Ranger leo thang như trong thời gian vừa qua!

Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước

Tuy thuế nhập khẩu xe trong khối ASEAN đã được đưa về 0% trong thời gian qua nhưng không vì thế người tiêu dùng Việt được hưởng lợi. Trái lại, bất lợi về nguồn cung do tình hình chung càng làm cho giấc mơ sở hữu một chiếc xe bán tải càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Có thể thấy chiến lược kinh doanh và phân phối Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước là một bước đi đầy đúng đắn của Ford Việt Nam trong việc bình ổn nguồn cung, mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và người yêu xe bán tải. Giá xe Ford Ranger 2021 lắp ráp chắc chắn sẽ nhiều ưu đãi hơn rất nhiều so với phiên bản nhập khẩu nhưng không phải bởi lý do chất lượng như nhiều người lầm tưởng.

Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước có gì mới?

“One Ford” là chiến lược phát triển một dãy sản phẩm dành cho thị trường toàn cầu, các sản phẩm không có sự khác biệt về trang bị cũng như chất lượng ở các quốc gia hay vùng lãnh thổ. Không có sự khác biệt về trang bị hay chất lượng giữa một chiếc Ford Ranger tại Thái Lan, Australia, Brasil, Mỹ và ngay cả Việt Nam. Chính vì thế có thể khẳng định rằng sẽ không có sự thay đổi nào trên Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước so với phiên bản nhập khẩu Thái Lan như trước đây.

Không có sự khác biệt giữa Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước và nhập khẩu trước đây!

Để biết thêm thông tin về Ford Ranger 2021 lắp ráp trong nước, giá bán xe cũng như thủ tục mua xe trả góp, giá lăn bánh xe bán tải tại Hòa Bình vui lòng liên hệ:

FORD HÒA BÌNH:

——————–
CHUNG BƯỚC THÀNH CÔNG
Hòa Bình Ford – 73 Chi Lăng – Phường Phương Lâm,TP. Hòa Bình
☎️ Hotline 0903.280.938 – 0962.210.181
📌 Showroom: 88 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *